Báo giá xây dựng nhà xưởng trọn gói, uy tín năm 2024

Nam Trung cập nhật báo giá thi công xây dựng nhà xưởng trọn gói mới nhất bao gồm chi tiết các loại chi phí. Báo giá thi công xây dựng nhà xưởng, trọn gói sẽ được tính dựa trên loại nhà xưởng theo công năng, địa điểm, quy mô, mẫu xây dựng và các yêu cầu về kỹ thuật nhà xưởng,… Chi tiết mời quý khách hàng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp hotline 0908 42 42 72 để nhận báo giá.

Chi phí xây dựng nhà xưởng bao gồm những gì?

Khi xây dựng nhà xưởng sẽ có rất nhiều loại chi phí khác nhau mà doanh nghiệp cần phải lưu ý và dự toán bao gồm: 

 • Chi phí xử lý trước khi thi công
 • Chi phí xây dựng nhà xưởng
 • Chi phí mua sắm trang thiết bị
 • Chi phí quản lý dự án
 • Chi phí tư vấn đầu tư
 • Chi phí dự phòng và chi phí khác
Hình ảnh công trình nhà xưởng tại Nam Trung
Một trong những công trình nhà xưởng tại Nam Trung

Chi phí xử lý trước khi tiến hành xây dựng nhà xưởng

Là loại chi phí cần thiết chi trả cho việc bồi thường, tái định cư đối với người bị mất đất hay các công trình, tài sản liên quan khác. Chi phí tái định cư giúp dân cư ở khu vực đất chuẩn bị quy hoạch ổn định chỗ ở.

Ngoài chi phí tái định cư, chi phí xử lý trước tiến hành xây dựng nhà xưởng là chi phí sử dụng mặt bằng, chi phí hạ tầng kỹ thuật và các loại chi phí khác.

Chi phí xây dựng 

Hình ảnh quy trình xây dựng nhà xưởng
Quy trình xây dựng nhà xưởng

Thông thường chi phí xây dựng nhà xưởng sẽ được công ty báo giá chính xác. Nhưng trước đó, bạn có định hình loại chi phí này sẽ bao gồm:

 • Chi phí thiết kế nhà xưởng.
 • Chi phí nguyên vật liệu (thép, tôn, xà gồ, gạch đá, xi măng,…).
 • Chi phí nhân công xây dựng.
 • Chi phí giám sát thi công, an toàn.
 • Chi phí máy thi công.
 • Chi phí bảo hiểm.

Đây cũng là hạng mục chi phí quan trọng nhất trong dự toán xây dựng nhà xưởng. Với những dự án lớn chủ đầu tư có thể mời 2 – 3 công ty thi công nhà xưởng chuyên nghiệp, trọn gói cùng đấu thầu.

Chi phí mua sắm trang thiết bị

Là loại chi phí xuất hiện sau khi hoàn tất công việc xây dựng. Chủ đầu tư cần tính toán tới chi phí cần thiết để đầu tư vào mua sắm trang thiết bị công nghệ và thiết bị công trình.

Ngoài chi phí trang thiết bị trực tiếp sẽ có thêm các chi phí như vận chuyển, lắp đặt, bảo hiểm,…Các khoản thuế phí về mua máy móc, trang thiết bị cũng sẽ được tính toán ở đây đảm bảo dự toán chính xác nhất.

Chi phí quản lý dự án

Hình ảnh quản lý dự án xây dựng nhà xưởng
Quản lý dự án xây dựng nhà xưởng

Là chi phí cần phải có cho đơn vị quản lý dự án từ lúc mới chuẩn bị. Khi dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng bạn cần phải dự toán khoản chi phí này và khoản chi phí này sẽ kéo dài từ khi dự án bắt đầu cho tới khi được hoàn tất.

Chi phí tư vấn đầu tư

Để có thể xây dựng nhà xưởng thuận lợi thì các đơn vị cần tới sự hỗ trợ của các nhà tư vấn đầu tư. Tư vấn đầu tư bao gồm: Tư vấn giải pháp, tài chính, thiết kế, khảo sát,…

Chi phí dự phòng

Đây là khoản chi phí cần được dự trù bởi trong quá trình xây dựng nhà xưởng sẽ có nhiều trường hợp phát sinh thêm chi phí. Khoản chi phí dự phòng cho các trường hợp vật tư tăng, thiết bị bị tăng lên so với dự toán ban đầu, hoặc thay đổi phương án.

Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng nhà xưởng

Hình ảnh địa điểm xây dựng nhà xưởng
Địa điểm xây dựng nhà xưởng

Báo giá xây dựng nhà xưởng có thể bị thay đổi bởi các yếu tố sau đây:

Công năng nhà xưởng

Công năng của nhà xưởng chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới phương án xây dựng, kết cấu cũng như vật liệu xây dựng nhà xưởng. Không chỉ vậy, công năng còn có ảnh hưởng tới giải pháp nền, vật liệu chống nóng, các giải pháp che chắn, vỏ bao che nhà xưởng, kết cấu thép và nhiều hạng mục quan trọng khác.

Bạn có thể hình dung một nhà xưởng được xây dựng với mục đích chứa hàng hóa nhẹ thì không cần yêu cầu quá cao. Nhưng với những nhà xưởng được xây dựng với mục đích làm kho chứa linh kiện máy móc hay các sản phẩm có giá trị khác thì yêu cầu nhà xưởng đạt chuẩn, độ bảo đảm an toàn và cần có thêm các phương tiện nâng hạ, vận chuyển hàng hóa. Khi đó, chi phí đầu tư xây nhà xưởng sẽ có sự chênh lệch theo mục đích hay công năng.

Địa điểm xây dựng nhà xưởng

Xây dựng nhà xưởng ở đâu cũng có ảnh hưởng tới chi phí xây dựng. Khi vị trí xây dựng nhà xưởng có thể gặp vùng đất đẹp, tốt, không cần tác động nhiều đến địa chất thì chi phí bỏ ra được giảm thiểu tối đa. Nhưng nếu vị trí xây nhà xưởng ở vùng đất xấu, bùn, nhão thì chắc chắn chi phí đổ đất nền, san phẳng, thuê nhân công,… sẽ cần phải đầu tư.

Bên cạnh đó, vị trí xây dựng còn tác động đến yếu tố vận chuyển, chi phí điện nước phục vụ thi công và nhiều yếu tố khác nữa.

Quy mô xây dựng nhà xưởng

Hình ảnh quy mô xây dựng nhà xưởng
Quy mô xây dựng nhà xưởng

Một yếu tố nữa có thể tác động tới báo giá xây dựng nhà xưởng đó là quy mô. Quy mô xây dựng lớn hay nhỏ sẽ hiển nhiên gây biến động chi phí. Đối với xây dựng nhà xưởng quy mô lớn thì chi phí tính trên một mét vuông sẽ thấp hơn so với đơn giá xây dựng quy mô nhỏ.

Thời gian và tiến độ thi công nhà xưởng

Tiến độ thi công càng kéo dài thì các chi phí kéo theo như nhân lực, phương tiện vận chuyển, chi phí điện nước trang thiết bị hỗ trợ thi công,… cũng kéo dài theo. Và điều hiển nhiên chi phí đầu tư xây dựng nhà xưởng khi đó cũng sẽ tăng lên.

Các yêu cầu kỹ thuật khác của nhà xưởng

Với những công trình yêu cầu kỹ thuật càng phức tạp thì càng đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và các vật liệu, thiết bị cao. Điều này cũng khiến cho chi phí xây nhà xưởng tăng lên đáng kể. 

Có thể thấy chi phí xây dựng nhà xưởng được cấu thành từ rất nhiều yếu tố. Bởi vậy, trước khi xây dựng nhà đầu tư cần xác định cụ thể loại xưởng muốn xây, công năng sử dụng, phương án thiết kế và thi công, các yếu tố về kỹ thuật, yêu cầu thẩm mỹ, trang thiết bị, quy mô, địa hình xây dựng,… Việc liệt kê và tính toán càng chi tiết thì phương án dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng càng sát với thực tế.

7 Bước trong quy trình thi công xây dựng nhà xưởng chuyên Nghiệp

Để hoàn thành công trình thi công nhà xưởng chuyên nghiệp như mong muốn của chủ đầu tư về tiến độ và chất lượng thì cần phải có một kế hoạch xây dựng bài bản. Kế hoạch xây dựng nên được bắt đầu tính toán cân nhắc từ rất sớm ở giai đoạn thiết kế. Chẳng hạn như xem xét:

 • Trình tự xây dựng
 • Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thi công
 • Điều kiện thi công thực tế tại công trường.

Việc lập kế hoạch thi công nhà xưởng chuyên nghiệp tùy theo kinh nghiệm và năng lực của các công ty xây dựng nhà xưởng. Điều quan trọng là hoàn thành công trình đúng cam kết với chủ đầu tư. Về cơ bản, quá trình xây dựng nhà xưởng diễn ra như sau:

Thi công phần nền móng nhà xưởng

 + San lấp đất nền: Đây là việc đầu tiên nhà thầu cần làm trong quy trình thi công nhà xưởng chuyên nghiệp. Tùy theo độ của nền đất hiện hữu mà nhà thầu triển khai san lấp nền phù hợp với bản vẽ kỹ thuật thi công.

Hình ảnh san lấp đất nền
San lấp đất nền

+ Định vị tim trục: Công tác này rất quan trọng. Sau này các vị trí móng cột sẽ theo tim trục này mà thi công dựa trên bản vẽ thiết kế nhà xưởng.

Hình ảnh định vị tim trục
Định vị tim trục

+ Đào móng hàng rào: Hàng rào nhà xưởng thường cao và rất dài, do đó phần móng hàng rào được thi công kiên cố.

Hình ảnh đào móng hàng rào
Đào móng hàng rào

+Thi công móng và đà kiềng:  Sau khi có tim trục thì sẽ thi công móng. Thông thường móng nhà xưởng được thiết kế là móng đơn hay móng cọc, vật liệu là bê tông cốt thép. Các bulong cột được chôn trong móng để chờ sẵn, sau này lắp ghép với cột thép.

Hình ảnh thi công móng và đà kiềng
Thi công móng và đà kiềng

+ Lu lèn nền đất: Nền đất được san lấp, sau đó lu lèn cho đúng độ chặt mà thiết kế yêu cầu.

Hình ảnh lu lèn nền đất
Lu lèn nền đất

+ Lu nền đá cho xưởng: Nền nhà xưởng thường là bê tông cốt thép đặt trên nền đá đã được lu lèn đủ độ chặt. Chiều dày lớp đá do thiết kế nhà xưởng quy định.

Hình ảnh lu nền đá cho xưởng
Lu nền đá cho xưởng

+Thi công nền xưởng: Thực hiện công tác cốt thép, đổ bê tông. Công tác bảo dưỡng bê tông sau khi đỗ rất quan trọng, phải thực hiện đúng quy trình để trách nứt bê tông sàn.

Hình ảnh thi công nền xưởng
Thi công nền xưởng

Thi công khung thép

Các bộ phận kết cấu thép được gia công tại nhà máy với chất lượng được kiểm soát chặt chẽ. Sau đó vận chuyển ra công trường. Tại công trường chúng được lắp ghép với nhau tạo thành khung thép. Đây là bộ phận xương sống của nhà xưởng.

+ Lắp dựng khung thép:

Thường dùng cần cẩu nâng và đặt các bộ phận kết cấu thép vào vị trí. Các bộ phận kết nối với nhau bằng bu lông.

Hình ảnh lắp dựng khung thép
Lắp dựng khung thép

+ Lắp xà gồ và cáp giằng: Lắp hệ giằng đảm bảo ổn định ngoài mặt phẳng khung. Hệ xà gồ cũng có tác dụng tăng cường độ ổn dịnh của khung thép và dùng để nâng đỡ tấm lợp.

Hình ảnh lắp dựng xà gồ
Lắp dựng xà gồ

Thi công vỏ bao che

Vỏ bao che bao gồm: tường bao bằng gạch, mái tôn,… Cũng có nhiều loại vật liệu bao che để bạn lựa chọn.

+ Xây tường bao che

Hình ảnh xây tường bao che
Xây tường bao che

+ Thi công mái tôn

Hình ảnh thi công mái tôn
Thi công mái tôn

Thi công hạ tầng

Thi công xây dựng nhà xưởng ở hạng mục hạ tầng nhà xưởng bao gồm: đường giao thông, ống cấp thoát nước,… Nền đường cần được lu lèn đạt yêu cầu để chịu được các loại xe tải trọng lớn lưu thông.

+ Lắp ống thoát nước

Hình ảnh lắp ống thoát nước
Lắp ống thoát nước

+ Lu nền đường

Hình ảnh lu nền đường
Lu nền đường

+ Lu đá nền đường

Hình ảnh lu đá nền đường
Lu đá nền đường

+ Bảo dưỡng bê tông nền đường, cắt ron chống nứt

Hình ảnh bảo dưỡng bê tông nền đường
Bảo dưỡng bê tông nền đường

Thi công hệ thống kỹ thuật

Hệ thống kỹ thuật bao gồm hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống điện, hệ thống kỹ thuật phục vụ sản xuất….

+ Thi công bể chứa nước ngầm phục vụ PCCC

Hình ảnh thi công bể chứa nước ngầm phục vụ PCCC
Thi công bể chứa nước ngầm phục vụ PCCC

+ Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hình ảnh lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy
Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy

+ Đi âm đường truyền hệ thống thông tin liên lạc.

Hình ảnh đi âm đường truyền hệ thống thông tin liên lạc
Đi âm đường truyền hệ thống thông tin liên lạc

Hoàn thiện

+ Kẻ vạch: Phân làn giao thông trong xưởng

Hình ảnh kẻ vạch nhà xưởng
Kẻ vạch nhà xưởng

+ Đóng trần thạch cao nhà văn phòng

Hình ảnh đóng trần thạch cao nhà văn phòng
Đóng trần thạch cao nhà văn phòng

+ Trồng cỏ: Tạo mảng xanh xung quanh nhà xưởng, nâng cao tính thẩm mỹ của nhà xưởng

Hình ảnh trồng cỏ cho nhà xưởng
Trồng cỏ cho nhà xưởng

+ Tiểu cảnh phong thủy: Góc non bộ phong thủy giúp nhà xưởng sinh động hơn.

Hình ảnh tiêu cảnh phong thủy
Tiểu cảnh phong thủy

+ Trồng hoa trong nhà xưởng: Tăng sức sống cho xưởng, nâng cao tinh thần làm việc của công nhân.

Hình ảnh trồng hoa trong nhà xưởng
Trồng hoa trong nhà xưởng

Vệ sinh đưa vào sử dụng

+ Vệ sinh nhà xưởng: Nhà xưởng được làm vệ sinh tổng thể trước khi bàn giao lầ quy trình cuối cùng trong thi công xây dựng nhà xưởng.

vệ sinh nền xưởng
Vệ sinh nền nhà xưởng

+ Vệ sinh nhà ăn tập thể

Vệ sinh nhà ăn tập thể
Vệ sinh nhà ăn tập thể

+Lắp đặt máy móc thiết bị: Máy móc thiết bị lắp đặt sẵn để sau khi khai trương sẽ vào hoạt động sản xuất ngay.

lắp đặt máy móc thiết bị
Lắp đặt máy móc thiết bị

Đơn giá xây dựng nhà xưởng mới nhất

Như Nam Trung đã phân tích bên trên, đơn giá xây nhà xưởng giá rẻ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bởi vậy, để có báo giá cụ thể xây dựng nhà xưởng, quý khách nên cung cấp đầy đủ các thông tin, yêu cầu của mình về loại hình nhà xưởng, vị trí địa lý, quy mô, yêu cầu kỹ thuật – thẩm mỹ, trang thiết bị,… Trong quá trình tiếp nhận thông tin và lên đơn giá xây nhà xưởng, Nam Trung Cons sẽ khảo sát và tư vấn báo giá cụ thể cho quý khách hàng.

Dưới đây là báo giá xây dựng nhà xưởng từ Nam Trung Cons theo từng hạng mục, mời bạn theo dõi:

Hạng mụcĐơn giá 2024 (đ/m2)
Xây dựng nhà xưởng khung thép
Nhà kho nguyên liệu rời2,300,000
Nhà kho nguyên liệu thành phẩm1,900,000
Nhà xưởng 1 tầng 1 nhịp2,000,000
Nhà xưởng 1 tầng nhiều nhịp1,850,000
Nhà xưởng nhiều tầng nhiều nhịp2,500,000
Xây dựng nhà kho
Nhà xưởng, nhà kho, nhà để xe đơn giản1,500,000 – 1,900,000
Nhà thép tiền chế cho công trình nhà xưởng khẩu độ lớn2,500,000

Lưu ý:

 • Đơn giá thi công xây dựng nhà xưởng trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo từng thời điểm khác nhau, có thể điều chỉnh theo quy mô, chất lượng vật liệu và thời gian thi công.
 • Chi phí đặt nền móng được tổng hợp với chi phí vật liệu làm móng, nền và chi phí nhân công.

Để có báo giá chính xác theo nhu cầu xây dựng nhà xưởng, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đội ngũ kỹ sư của Nam Trung Cons theo số hotline 0908 42 42 72 hoặc để lại thông tin dưới đây để được tư vấn sớm nhất.

Nam Trung Cons – Công ty chuyên thiết kế và xây dựng nhà xưởng

Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế & Xây dựng Nam Trung là một trong những đơn vị nhà thầu uy tín với hơn 20 năm kinh nghiệm trong xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế. Công ty sở hữu đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư và đội thợ thi công lớn mạnh, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề và luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu xây dựng mọi loại hình nhà xưởng và lĩnh vực khác nhau.

Hình ảnh xây dựng nhà xưởng tại Nam Trung
Xây dựng nhà xưởng tại Nam Trung

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Nam Trung Cons trở thành đối tác tin cậy đồng hành với hàng ngàn doanh nghiệp đa lĩnh vực ở khắp cả nước, đặc biệt là khu vực miền Trung và Nam Bộ.

Nam Trung cung cấp đầy đủ các hạng mục thiết kế và thi công nhà xưởng giá rẻ chất lượng từ tư vấn thiết kế, xin phép xây dựng – PCCC, thi công xây dựng cho tới sản xuất & gia công kết cấu thép.

Dịch vụ chất lượng

Khảo sát của Nam Trung Cons với khách hàng cho thấy, 99% khách hàng hài lòng khi lựa chọn dịch vụ xây dựng của chúng tôi.

Nam Trung Cons vẫn luôn thực hiện xuyên suốt triết lý kinh doanh “Nhận niềm tin, trao giá trị”. Mỗi hạng mục công trình dù lớn hay nhỏ Nam Trung đều thực hiện tận tâm, chuyên nghiệp, đảm bảo sự hài lòng cao nhất từ khách hàng. Bởi chúng tôi tâm niệm, chỉ khi khách hàng hài lòng, thành công thì Nam Trung Cons mới có thể vững vàng phát triển.

Mức giá ưu đãi

Không chỉ thường xuyên cập nhật báo giá xây dựng nhà xưởng chi tiết từng thời điểm giúp khách hàng nhanh chóng cập nhật và dự toán chi phí đầu tư chính xác, Nam Trung Cons còn có nhiều chương trình ưu đãi, mức giá phí hấp dẫn nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu chi phí, đầu tư tiết kiệm và hiệu quả hơn.

Trên đây là báo giá thi công xây dựng nhà xưởng trọn gói được cập nhật mới nhất từ Nam Trung Cons. Tuy nhiên, báo giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, chính xác ở một số thời điểm nhất định. Chi phí xây dựng nhà xưởng có thể thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố đã phân tích trong bài. Để có báo giá chính xác nhất, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đội ngũ kỹ sư của Nam Trung Cons.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ Sở: 119 Lê Lợi, Phường Phú Mỹ, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
 • Hotline : 0908 42 42 72 – (0254) 392 3988 – 392 3989
 • Email: info@namtrungcons.com
By | 2024-06-10T14:31:07+07:00 December 1st, 2022|Kiến Thức, Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng|

One Comment

 1. […] và công nghiệp như bệnh viện, trường học, chung cư, trung tâm thương mại hay thi công xây dựng nhà xưởng cần không gian rộng […]

Leave A Comment

Lấy Báo Giá