Ứng Dụng Nhà Thép Tiền Chế Trong Nông Nghiệp

Nhà thép tiền chế có vẻ xa lạ với ngành nông nghiệp Việt Nam, tuy nhiên tại các nước phát triển, đây là loại hình đã được áp dụng từ rât lâu. Có rất nhiều lợi thế mà bạn sẽ nhận được khi sử dụng nhà thép tiền chế trong nông nghiệp. Kèm theo đó, với khả năng tạo hình linh hoạt của thép, một nông trường được xây dựng từ thép sẽ mang tính thẩm mỹ cao hơn so với gỗ.

Nhà thép tiền chế nông nghiệp
Nhà thép tiền chế ứng dụng trong nông nghiệp

Trong nhiều năm tại Việt Nam, đại đa số các cơ sở nông nghiệp đều sử dụng gỗ và các vật liệu khác làm nguyên liệu chính để xây dựng chuồng trại và các công trình cho trang trại của họ.

Trong bối cảnh việc nguồn nguyên liệu gỗ ngày càng khan hiếm, tính nhiệt đới ẩm dễ dàng ảnh hưởng tới tuổi thọ công trình thì nhà thép dần trở thành lựa chọn tất yếu. Ngày càng có nhiều người sử dụng chuồng và trang trại bằng thép và nhà thép tiền chế nông nghiệp đang trở thành xu hướng xây dựng trong tương lai.

Nhà thép tiền chế nông nghiệp chống chọi tốt với thiên nhiên

Nhà thép tiền chế trong nông nghiệp
Ứng dụng nhà thép tiền chế trong nông nghiệp

Là 1 quốc gia nhiệt đới gió mùa, hàng năm chịu ảnh hưởng nặng nề từ nhiều cơn bão lớn nhỏ khác nhau thì nhà thép tiền chế dùng trong nông nghiệp chính là lựa chọn ưu việt. Thi công kết cấu thép tỏ ra bền vững hơn nhiều so với kết cấu gỗ (1 kết cấu dễ bị ảnh hưởng bởi nước mưa và độ ẩm).

Tuy nhiên tại các vùng như đồng bằng sông Cửu Long và các vùng có thời gian lụt kéo dài thì bạn phải cân nhắc phương án này.

Nhà thép nông nghiệp có tuổi thọ cao hơn nhà gỗ

Ở nước ta, với khí hậu nóng ẩm quanh năm thì công trình bằng gỗ sẽ rất dễ dàng bị phá hoại do độ ẩm. Hơn thế nữa, trước những tác nhân như mối và nấm, trang trại được xây dựng từ gỗ cũng tỏ ra yếu thế hơn hẳn.

nha thep tien che nong nghiep 1 (1)

Cho dù hiện nay có nhiều biện pháp bảo vệ vật liệu gỗ trên thị trường, nhưng nó cũng chỉ kéo dài phần nào tuổi thọ của nhà gỗ và nó sẽ bắt đầu mục nát theo thời gian. Điều đó có thể làm cho toàn bộ cấu trúc của công trình không ổn định và gây nguy hiểm cho nông sản hay vật nuôi trong trang trại của bạn.

Một tòa nhà thép tiền chế sẽ không phải lo lắng đến các vấn đề trên. Các kết cấu thép của nhà thép tiền chế được sơn lên một lớp chống gỉ nên khả năng chống lại độ ẩm, nhiệt độ cũng như nước mưa từ đó kéo dài tuổi thọ công trình.

Xây dựng trên quy mô lớn và vượt nhịp lớn

Khác với kết cấu gỗ, kết cấu thép có khả năng chịu lực tốt hơn gấp nhiều lần. Do đó, với các dạng công trình như nhà kho chứa nông sản, chứa nguyên liệu và máy móc đòi hỏi không gian rộng lớn thì việc sử dụng kết cấu thép là lựa chọn tốt nhất

nhà thép tiền chế làm trang trại trong nông nghiệp
Nhà thép tiền chế xây dựng trang trại trong nông nghiệp

Hiện nay, ngành nông nghiệp được đầu tư bài bản và áp dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất. Do đó, nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng cũng tăng cao. Các hệ thống trang trại quy mô lớn và cực lớn được đầu tư với dây chuyền hiện đại. Đối với các dự án như trên, các hạng mục đều lựa chọn kết cấu thép là phương án xây dựng.

Việc xây dựng nhà kính hay nhà lưới đều được áp dụng từ phương pháp thi công xây dựng nhà thép tiền chế. Do tính chất đặc thù của kết cấu thép là lắp ráp những thanh thép có hình dáng & kích thước chuẩn nên dễ dàng xây dựng trên diện tích lớn, sử dụng được nguồn sáng tự nhiên dồi dào, liên kết vững chắt & ổ định, có thể mở rộng hay tái sử dụng ở một vị trí khác.

ứng dụng nahf thép tiền chế trong nông nghiệp
ứng dụng nhà thép tiền chế trong nông nghiệp

Dễ dàng sửa chữa, vệ sinh và cải tạo

Nhà thép tiền chế trong nông nghiệp có ưu điểm dể dàng sữa chữa, vệ sinh và cải tạo hơn so với trang trại truyền thống.

Nếu bạn có một khu chăn nuôi gia súc bằng gỗ đang bắt đầu có dấu hiệu xống cấp thì biện pháp duy nhất đó là làm mới hoặc thay thế bộ phận hư hại.

ứng dụng nhà thép tiền chế nông nghiệp
ứng dụng nhà thép tiền chế nông nghiệp

Còn với nhà thép tiền chế, công tác gia công sửa chữa và sơn phủ lại đơn giản hơn nhiều. Được xây dựng từ các cấu kiện lắp ghép, do đó khi có hư hại sảy ra, chúng ta chỉ việc tháo giỡ và thay thế đúng cấu kiện bị hư hỏng. Ngoài ra việc cơi nới hoặc tăng chiều cao cũng đơn giản hơn so với nhà gỗ.

Hơn thế nữa, khi sử dụng nhà thép thì các chuồng trại sẽ được thoáng mát, và sạch sẽ, điều này giúp các nhà chăn nuôi dễ dàng quản lý, theo dõi, và chăm sóc đàn gia súc của mình hơn dẫn đến hiệu quả kinh tế cao hơn.

Khả năng canh tác trái mùa và canh tác sạch

Hệ thống trồng rau, củ, quả của ngành nông nghiệp trong nhà thép tiền chế là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Với phương pháp này, nhà thép tiền chế sẽ bao bọc toàn bộ khu vườn. Bảo vệ khu vườn trước những tác động của thời tiết, từ đó tăng năng suất và thu nhập cho người dân.

Cũng như trong ngành chăn nuôi, khi chưa ứng dụng dịch vụ xây dựng nhà xưởng vào trong trồng trọt như trồng rau, củ, quả, các loại hoa,… thì các loại cây trồng trên dưới tác động của môi trường khắc nhiệt, khiến cho cây trồng không phát triển nổi từ đó làm giảm năng suất của các loại cây trồng. Bên cạnh đó hiện tượng xuất hiện sâu bệnh các loại cây trồng diễn ra phổ biến, buộc người nông dân phải tốn nhiều chi phí trong việc mua và phun thuốc trừ sâu cho cây trồng. Từ đó cung cấp ra thị trường những loại rau không đạt vệ sinh an toàn thực phẩm.

nhà thép tiền chế trong nông nghiệp
Ứng dụng nhà thép tiền chế xây dựng nông trại

Nhưng đến nay, ứng dụng việc lắp dựng nhà thép tiền chế vào trồng trọt đã cải thiện được những nhược điểm mà cách trồng cây nông nghiệp trước đây đã mắc phải. Sản lượng tăng đáng kể, các loại sâu bệnh cũng giảm bớt. Từ đó tăng thu nhập cho người dân.

Ứng dụng nhà thép tiền chế vào trong trồng trọt còn tạo điều kiện để người trồng trọt dễ dàng hơn trong khâu chăm sóc và bón phân cho cây trồng.

Và đặc biệt hơn, nếu như trước đây với cách trồng cây truyền thống người nông dân chỉ trồng được vào những mùa có điều kiện thuận lợi. Thì nay điều đó đã được khắc phục với hệ thống trồng cây trong hệ thống nhà thép hiện đại. Có thể trồng được nhiều vụ từ đó cung ứng kịp cho thị trường những mặt hàng rau củ thiết yếu và đặc biệt hơn là tăng thu nhập cho cơ sở sản xuất.

By | 2023-02-28T13:46:09+07:00 July 26th, 2017|Kiến Thức|

Leave A Comment

Lấy Báo Giá