Quy trình thi công vách nhôm kính cho hạng mục nhà xưởng

Vách nhôm kính là sản phẩm được sử dụng khá nhiều trong thực tế với nhiều công trình, nhiều công năng khác nhau. Vách ngăn nhôm kính có thể sử dụng để làm vách ngăn của các văn phòng làm việc, phòng khách, phòng bếp thậm chí làm vách ngăn cho các nhà xưởng, nhà máy, các khu công nghiệp. Cùng tìm hiểu chi tiết về thi công vách nhôm kính trong bài viết này.

Chi tiết sản phẩm vách nhôm kính

Vách ngăn bằng nhôm kính có trọng lượng rất nhẹ, không chiếm nhiều diện tích lắp đặt như các loại vách ngăn làm bằng các vật liệu khác, giá thành lại khá rẻ do đó được lòng nhiều khách hàng.

  • Vách nhôm kính là loại vách có khung được làm từ các thanh nhôm định hình kết hợp với kính tạo nên những vách ngăn có tính thẩm mĩ, hiện đại và sang trọng. So với các loại vách ngăn bằng các vật liệu khác vách nhôm kính có trọng lượng nhẹ, chiếm ít diện tích lắp đặt đó tối đa diện tích không gian sử dụng.
  • Vách ngăn nhôm kính với nhiều kiểu dáng, mẫu mã linh hoạt khác nhau do đó có thể lắp đặt ở nhiều không gian kiến trúc khác nhau.

Thông số vách nhôm kính:

  • Tên sản phẩm: Vách nhôm kính, vách ngăn nhôm kính
  • Phần nhôm: Có thể được làm từ nhôm thanh định hình cao cấp như Xingfa, PMI,… nhôm thanh định hình trung cấp như Hyundai, Việt Pháp,… hoặc nhôm hệ giá rẻ như nhôm hệ 700, nhôm hệ 1000,…
  • Độ dày thanh nhôm: Tùy vào từng thương hiệu nhôm độ dày thanh nhôm sẽ khác nhau.
  • Màu sắc: Trắng sứ, đen, nêu, vân gỗ, ghi,…
  • Phần kính: Có thể sử dụng kính thường dày 5mm, 6mm,… kính dán an toàn 6.38mm, 8.38mm,… kính cường lực 4mm, 5mm, 6mm,… hoặc kính hộp cách âm cách nhiệt,…
  • Màu sắc kính: Trắng trong, trắng đục, kính hoa văn,…
  • Phụ kiện: Cùng hệ phụ kiện phù hợp với từng loại vách ngăn
vách nhôm kính

Các loại vách ngăn nhôm kính

Tùy vào loại nhôm và kính được sử dụng làm vách ngăn, vách nhôm kính được chia thành 03 loại chính như sau:

Vách nhôm kính giá rẻ

Loại vách có phần khung nhôm được làm từ nhôm hệ 700 và nhôm hệ 1000 hoặc từ một số loại nhôm khác như nhôm Đông Á, nhôm Đông Anh, nhôm Tungshin…kết hợp với kính thường, kính mờ Hải Đường hoặc kính dán an toàn,… tạo nên những sản phẩm có mức giá khá rẻ nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tính chất của vách nhôm kính.

Vách nhôm kính giá rẻ thường được sử dụng lắp đặt cho xây dựng nhà xưởng, nhà máy, phân xưởng. ki-ốt bán hàng, nhà cho thuê, nhà tạm tại các công trường xây dựng,… với mức giá khá rẻ, thời gian sử dụng lại kéo dài vách nhôm kính giá rẻ giúp các nhà đầu tư tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư.

Vách nhôm kính tầm trung

Loại vách có khung được làm từ các thanh profile nhôm như nhôm Việt Pháp, nhôm Hyundai, nhôm PMA,… kết hợp với kính dán an toàn, kính cường lực,… tạo nên những sản phẩm có chất lượng rất tốt, có khả năng chịu lực, chịu va đập tốt, có mức độ an toàn cao cho người sử dụng.

Vách nhôm kính tầm trung có thể sử dụng lắp đặt cho các chung cư, các văn phòng, các nhà hàng, quán café, các showroom trưng bày,… những nơi đòi hỏi phải có tính thẩm mĩ cao cùng với đó là vẻ hiện đại và sang trọng.

So với vách ngăn nhôm kính giá rẻ vách ngăn nhôm kính tầm trung có mức giá khá cao, thậm chí có thể cao gấp đôi tuy nhiên đi đôi với điều đó là chất lượng và tính thẩm mĩ, độ chắc chắn cũng cao hơn hẳn.

Vách nhôm kính cao cấp

Loại vách có phần khung được làm từ các thanh profile cao cấp nhập khẩu như nhôm Xingfa tem đỏ, nhôm PMI,… kết hợp với kính cường lực, kính dán an toàn kính hộp tạo nên những sản phẩm có tính thẩm mĩ, sang trọng làm cho công trình được nâng lên một tầm mới.

Vách nhôm kính cao cấp thường được sử dụng để lắp đặt cho các biệt thự, biệt phủ, khách sạn, trung tâm thương mại,… những nơi có thiết kế hiện đại, sang trọng.

Cách tính giá vách nhôm kính

Quý khách hàng khi có nhu cầu làm vách ngăn nhôm kính thường quan tâm tới chi phí của sản phẩm rất nhiều, bởi tâm lý ai cũng muốn dự toán chi phí để cân đối khả năng tài chính của mình do đó chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng cách tính giá vách nhôm kính đơn giản như sau:

Tổng giá vách = (chiều dài + chiều rộng) x chiều cao x đơn giá vách/m2 + giá phụ kiện (nếu có)

Ví dụ: quý khách muốn làm một vách nhôm kính có chiều dài 3.5m, chiều rộng 3.0m, chiều cao 2.5m (nhôm hệ 30×70 sơn tĩnh điện, lá 1 mặt, kính mờ 5mm) với đơn giá 680.000đ.m2. Giá của vách kính sẽ được tính như sau:

Tổng tiền vách = (3.5 + 3.0) x 2.5 x 680.000 = 11.050.000vnđ

Như vậy qua công thức trên quý khách có thể tạm tính được chi phí để làm vác nhôm kính, tuy nhiên mức chi phí này chỉ mang tính chất tham khảo bởi giá nhôm, kính thường biến động theo thị trường do vậy để biết được mức giá chi tiết và chính xác quý khách nên liên hệ theo số hotline với các đơn vị cung cấp, thi công lắp đặt.

Quy trình thi công vách nhôm kính

Để có được sản phẩm vách nhôm kính đảm bảo theo đúng nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng, thì quy trình thi công vách nhôm kính cần trải qua các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu từ quý khách hàng

Bước 2: Khảo sát thực tế mặt bằng công trình thi công vách ngăn nhôm kính

Bước 3: Dựa trên nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng, lên ý tưởng thiết kế nhà xưởng, báo giá cho khách hàng với nhiều phương án khác nhau cho khách hàng lựa chọn.

Bước 4: Ký hợp đồng với khách hàng, nhập nguyên vật liệu theo đúng hợp đồng đã ký kết

Bước 5: Gia công sản xuất vách nhôm kính thành phẩm tại xưởng sản xuất

Bước 6: Vận chuyển thành phẩm tới công trình và tiến hành lắp đặt

Bước 7: Kiểm tra, nghiệm thu và tiến hành bàn giao cho khách hàng

Trên đây là quy trình thi công vách nhôm kính chi tiết hiện nay. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn có góc nhìn tổng quan về vách nhôm kính nhà xưởng trong công trình của mình.

By | 2023-03-20T18:10:52+07:00 March 14th, 2018|Kiến Thức, Tin Tức|

Leave A Comment

Lấy Báo Giá