Sự thịnh thành của nhà kết cấu khung thép trong xây dựng hiện nay

Cùng với các vật liệu Bê tông cốt thép, gỗ, gạch đá…thì vật liệu thép được dùng nhiều làm kết cấu cho các công trình Xây dựng. Nhờ những đặc tính cơ học vượt trội của vật liệu thép nên nó được sử dụng nhiều cho các công trình vượt nhịp lớn, công trình cao tầng,… Kiến trúc công trình thép cũng rất đẹp, tinh xảo. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu thêm về nhà kết cấu khung thép trong bài viết này.

Kết cấu thép là gì?

Kết cấu thép là hệ thống kết cấu chịu lực chính của công trình thép, nhà kết cấu khung thép, chuyển tiếp các tải trọng tác dụng vào công trình thông qua các cấu kiện, liên kết truyền xuống móng và đất nền. Cấu kiện và liên kết trong kết cấu thép vì thế được nghiên cứu, thiết kế, chế tạo và lắp đặt để đảm bảo các yêu cầu chịu lực, công năng và thẩm mỹ của công trình, bao gồm 3 giai đoạn chính của hình thành nên một công trình thép: thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng thực tế tại công trình.

hình ảnh nhà kết cấu thép
Nhà kết cấu thép

Ưu và nhược điểm của khung thép

Ưu điểm của kết cấu thép

  • Vật liệu thép gần như đồng nhất nên độ tin cậy cao khi dùng làm vật liệu nhà kết cấu khung thép.
  • Cường độ chịu kéo, nén cao nên dùng làm cho cấu vượt nhịp lớn lớn, nhà siêu cao tầng tốt.
  • Thêm một ưu điểm nữa chính là khả năng kháng mốc, mọt rất cao. Thép hầu như không bị hề hấn gì bởi những con côn trùng.
  • Sản xuất trong nhà máy nên chất lượng kiểm soát tốt
  • Sản xuất hàng loạt, nhanh chóng.

Nhược điểm

Tuy nhiên, nhà kết cấu khung thép cũng có những hạn chế nhất định như: Khung thép sẽ dễ bị ăn mòn, nên các chủ thầu cần có các biện pháp khắc phục tình trạng này. Đồng thời thép không bị cháy nhưng ở nhiệt độ quá cao 400 – 600 độ C thì các thanh thép sẽ bị mềm và biến dạng. Cần dùng giải pháp chống ăn mòn và cách nhiệt.

Mọi người cũng có thể thấy, khung thép vô cùng vượt trội và mang đến nhiều lợi ích trong xây dựng và nó chỉ mang đến một phần hạn chế rất nhỏ. Nhưng hạn chế này vẫn có thể khắc phục được và không ảnh hưởng quá nhiều đến cấu trúc của công trình.

hình ảnh nhà khung thép
Nhà khung thép

Vì sao nhà kết cấu khung thép thịnh hành trong xây dựng?

Lý do nhà kết cấu khung thép được ưa chuộng trong các công trình xây dựng vẫn là thắc mắc của một số người dân. Phần này sẽ là câu trả lời cho thắc mắc của mọi người.

Tối ưu mọi trong công tác xây dựng

Khi xây dựng bằng thép thì toàn bộ quá trình chế tạo kết cấu khung thép đều được sản xuất tại nhà máy. Các công nhân chỉ cần vận chuyển chúng đến địa điểm xây nhà kết cấu khung thép. Công đoạn này đã rút ngắn được rất nhiều thời gian trong toàn bộ quá trình xây nhà.

Từ đó, các công nhân cũng giảm tải được một lượng lớn công việc để tập trung cho những công đoạn khác quan trọng hơn. Mang đến hiệu quả năng suất công việc hơn. Đồng thời cũng giảm được khối lượng nguyên vật liệu phụ khác như: xi măng, đá, sỏi,… Giảm được lượng rác thải ra ngoài môi trường tự nhiên.

Hỗ trợ tiết kiệm chi phí tối đa

Nhà kết cấu khung thép sẽ giảm thiểu được các khoản chi phí linh tinh khác cho chủ đầu tư. Giảm chi phí cho công nhân thực hiện các công đoạn trộn hồ, đổ trụ bê tông cũng khá nhiều. Nếu mọi người sử dụng khung thép thì sẽ đỡ thêm được một khoảng đó.

Thêm vào đó, hệ thống cấu kết thép cũng có trọng tải nhẹ nên chi phí xây móng cũng sẽ được giảm đi đáng kể. Công trình xây bằng khung thép cũng sẽ được hoàn thành rất nhanh, thường là trước tiến độ đề ra trước đó. Điều này giúp giảm được một khoảng lớn chi phí tiền lương cho công nhân xây dựng.

Hình ảnh nhà kết cấu khung thép
Nhà kết cấu khung thép

Đảm bảo chất lượng và an toàn cao

Với chi phí rẻ và thời gian xây dựng cũng khá nhanh chóng nên rất nhiều người hoang mang rằng liệu những công trình này có thật sự chắc chắn. Nhưng các bạn hãy yên tâm, kết cấu của từng thanh thép được sản xuất tại các xưởng đều có độ chính xác về tỷ lệ các hợp chất vô cùng cao. Mỗi thanh thép đều đặc và rất chắc chắn.

Thêm vào đó là chất liệu thép không hề bị thẩm thấu bởi chất lỏng và chất khí, khác với những bức tường xi măng của các cách xây nhà truyền thống. Vậy nên nếu so sánh thì khung thép sẽ có khả năng chịu nhiệt, chịu tác động cao hơn rất nhiều so với những vật liệu truyền thống khác. Điều này cho thấy được rằng mức độ an toàn của nhà kết cấu khung thép là rất cao.

Dễ tái sử dụng và sửa chữa

Từ ban đầu, công tác xây dựng nhà thép tiền chế khá là gọn nhẹ và tiết kiệm, thêm vào đó là khả năng cơ giới cao trong chế tác. Liên kết của các thanh thép trong khung có khả năng thay đổi được. Tạo ra được những không gian mới hoặc mở rộng diện tích cho căn nhà một cách linh hoạt. Điều này sẽ vô cùng thuận tiện cho việc sửa chữa hoặc đổi mới không gian nhà cửa của các bạn.

Thêm vào đó, các khung thép cũng có tuổi thọ rất cao và là những tài sản có giá trị. Sau khi đã sử dụng một thời gian, căn nhà kết cấu khung thép vẫn hầu như không thay đổi, lúc này mọi người có thể cho thuê lại hoặc bán đi với giá trị tương đương với giá đầu tư ban đầu.

Hình ảnh mẫu nhà kết cấu khung thép
Nhà kết cấu khung thép

Địa chỉ xây dựng nhà kết cấu khung thép uy tín và chuyên nghiệp

Nhà kết cấu khung thép là những công trình được xây dựng từ khung thép đã được thiết kế sẵn. Những thanh thép này sẽ được gia công và sản xuất tại các nhà máy nên sẽ vô cùng thuận tiện và tiết kiệm chi phí. Hiện nay có khá nhiều công ty chuyên thi công nhà thép ra đời. Nhưng để đặc biệt kể đến thì chính là Namtrungcons – Công ty uy tín và được các chủ đầu tư lựa chọn nhiều nhất.

Đơn vị xưởng xây dựng kết cấu thép Nam Trung
Xưởng kết cấu thép Nam Trung

Công ty Nam Trung có trụ sở tại Bà Rịa – Vũng Tàu và là một doanh nghiệp chuyên thiết kế các công trình dân dụng và nhà kết cấu khung thép. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, 500 tấn kết cấu thép được sản xuất mỗi tháng và hàng trăm công trình đã được thi công, công ty Nam trung đã nhận được giấy chứng nhận ISO 9001:2015 của nhà nước.

Triết lý kinh doanh của công ty này là “nhận niềm tin, trao giá trị”. Với triết lý này, công ty luôn mang những dịch vụ, sản phẩm chất lượng nhất đến tay khách hàng. Thêm vào đó công ty Nam Trung cũng cam kết rằng sẽ cung cấp các giải pháp về thiết kế và sản phẩm thép thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

Liên hệ Nam Trung

Với những chia sẻ chi tiết trong bài viết hôm nay, hi vọng các bạn đã có thể hiểu được lý do tại sao việc sử dụng khung thép trong xây dựng nhà kết cấu khung thép lại rất thịnh hành. Nếu đang có ý định xây nhà hoặc xây các loại công trình khác, các bạn hãy cân thắc đến hình thức này nhé. Công ty Nam Trung sẽ là lựa chọn thích hợp để bạn có được những công trình như ý.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ & XÂY DỰNG NAM TRUNG

  • Trụ sở chính: 119 Lê Lợi, Phường Phú Mỹ, Thi xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • VPĐD: A04 – 19 Tòa nhà Lavita Charm, đường số 1, Phường Trường Thọ, Tp. Thủ Đức.
  • Điện thoại: 0908 42 42 72 – (0254) 392 39 88 – 392 39 89
By | 2023-03-27T10:31:18+07:00 December 9th, 2022|Kiến Thức|

Leave A Comment

Lấy Báo Giá