Tổng quan kèo thép tổ hợp cong trong nhà thép tiền chế

Kèo thép tổ hợp cong được ứng dụng trong rất nhiều công trình lớn nhờ tính thẩm mỹ và tạo sự độc đáo cho công trình. Trong bài viết này, Nam Trung sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quát về kèo tổ hợp cong trong nhà tiền chế và những đặc điểm nổi bật của loại kèo này.

Tổng quan kèo thép tổ hợp cong trong nhà thép tiền chế

Kèo thép tổ hợp cong là gì?

Kèo tổ hợp cong là một cấu trúc thép được thiết kế với hình dạng cong, giúp tăng sự vững chắc và độ bền cho nhà thép tiền chế, đồng thời tạo tính thẩm mỹ độc đáo cho các công trình. Kèo tổ hợp cong thường được ứng dụng trong các công trình nhà xưởng công nghiệp vì nó có độ bền cao và tạo ra không gian rộng rãi bên trong nhà xưởng do không cần sử dụng các cột đỡ bên trong.

Hình ảnh các ứng dụng kèo thép tổ hợp cong
Các ứng dụng kèo tổ hợp cong

Đặc điểm nổi bật của kèo thép tổ hợp cong

Các đặc điểm nổi bật của kèo tổ hợp cong bao gồm:

  • Khả năng chịu tải tốt: Kèo tổ hợp cong có khả năng chịu tải tốt hơn so với các loại kèo khác nhờ vào cấu trúc cong của nó. Điều này giúp giảm thiểu sự chênh lệch trong phân bố tải trọng trên khung kết cấu và tăng độ bền cho công trình.
  • Độ linh hoạt: Kèo tổ hợp cong có thể được thiết kế để phù hợp với nhiều hình dạng khác nhau, giúp cho việc xây dựng các công trình có hình dạng phức tạp trở nên dễ dàng hơn.
  • Tiết kiệm chi phí: Kèo tổ hợp cong có khả năng tiết kiệm chi phí so với các loại kèo khác nhờ vào việc sử dụng ít vật liệu hơn và thời gian thi công ngắn hơn.
  • Tính thẩm mỹ cao: Khung kết cấu bằng kèo tổ hợp cong có thể làm thành các hình dạng độc đáo và tạo hiệu ứng thị giác mạnh mẽ.
  • Dễ dàng thi công: Việc lợp tôn trên kèo thép tổ hợp cong cũng không quá phức tạp do các tấm tôn không cần phải uốn cong sẵn mà hoàn toàn có thể tự ôm gọn theo độ cong của khung kèo và không yêu cầu bất cứ thao tác đặc biệt nào.
Kèo thép tổ hợp cong
Kèo tổ hợp cong

Ứng dụng của kèo tổ hợp cong trong công trình xây dựng

Kèo thép tổ hợp cong thường được ứng dụng trong những kiến trúc cần nhấn mạnh ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác rộng rãi và sự hùng vĩ cho các công trình công cộng như sân bay, trung tâm thương mại, hội trường thể thao,… Trong đó người ta sử dụng các thanh kèo hoặc khung vòm thép để nâng đỡ những tấm kính lợp trên diện rộng. Việc lợp kính trong suốt để lộ kết cấu khung kèo còn làm tăng sự hiện đại cho công trình cũng như làm nổi bật không gian bên trong công trình.

Hình ảnh công trình ứng dụng kèo thép tổ hợp cong
Công trình ứng dụng kèo tổ hợp cong

Khung kèo tổ hợp cong còn là lựa chọn tối ưu cho các công trình nhà xưởng công nghiệp và trung tâm kho vận. Kèo cong sẽ giúp cho cấu trúc nhà xưởng độc đáo hơn so với các thiết kế nhà xưởng truyền thống. Bên cạnh đó, việc sử dụng kèo tổ hợp cong còn giúp tiết kiệm chi phí hơn cho các chủ đầu tư nhờ việc cắt giảm các chi tiết như cấu trúc đỉnh mái hay các loại diềm, ốp trang trí.

Ứng dụng kèo thép tổ hợp cong
Hình ảnh ứng dụng kèo tổ hợp cong

Trên đây là tổng quan về kèo thép tổ hợp cong trong nhà thép tiền chế để bạn có thể hiểu rõ hơn loại kèo này và những ứng dụng của nó trong xây dựng, Nam Trung hy vọng bài viết này sẽ đem lại hữu ích cho bạn.

By | 2024-01-26T16:24:30+07:00 March 30th, 2023|Kiến Thức, Tin Tức|

Leave A Comment

Lấy Báo Giá